Những lời tâm sự của ca sĩ Phi Nhung trước lúc qua đời - Ảnh 1.

Ca sĩ Phi Nhung hoạt động thiện nguyện khi dịch Covid-19 hoành hành tại TP HCM

Trước đây hay sau này, Phi Nhung mãi mãi là một vùng ký ức đẹp trong trái tim người yêu nhạc. Hơn hết, chị còn là người truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời.

Nghe tin chị bệnh, ngày ngày chiến đấu với Covid-19, nhiều người vừa thương vừa giận chị. Chị không qua khỏi cuộc chiến bệnh tật này vì chị chưa kịp tiêm vắc-xin – thứ vũ khí mà mọi người tin rằng ít nhất bảo vệ được chị không phải đối mặt với cơn nguy kịch. 

Những lời tâm sự của ca sĩ Phi Nhung trước lúc qua đời - Ảnh 2.
Những lời tâm sự của ca sĩ Phi Nhung trước lúc qua đời - Ảnh 3.

Phi Nhung tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương giúp mang đến bữa ăn cho người vô gia cư

Ngày đó, vào tháng 7-2021, đáng lẽ chị đã lên máy bay về Mỹ để đoàn tụ với con gái. Hẳn nhiều người sẽ chọn phương án an toàn cho bản thân, nhất là thời điểm dịch bệnh hoành hành này. Nhưng Phi Nhung lại nghĩ khác. Chị quyết ở lại vì “Sài Gòn đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ vì dịch, mình ở lại, có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy”. 

Thế là chị quyết định bỏ vé, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Chị đóng góp cho quỹ vắc-xin, chị gửi gạo cho người nghèo, chị tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương giúp mang đến bữa ăn cho người vô gia cư.

Những lời tâm sự của ca sĩ Phi Nhung trước lúc qua đời - Ảnh 4.
Những lời tâm sự của ca sĩ Phi Nhung trước lúc qua đời - Ảnh 5.

Phi Nhung tích cực làm từ thiện

 
 

Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ đăng tải nhiều hình ảnh hỗ trợ người dân nghèo trong mùa dịch thông qua nhiều hành động thiết thực. Dù có bị “lời ra tiếng vào”, vấp phải những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng, Phi Nhung vẫn khẳng định: “Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục”.

Chị cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm Covid-19 hàng tuần. Nhưng  rồi chị nhiễm bệnh mà không biết nguồn lây. 

Trong cuộc sống mỗi ngày, ai cũng từng có những chuyện hối tiếc. Phi Nhung cũng vậy. Nhưng có một điều, chị mãi mãi kiên định với lựa chọn của mình là làm thiện nguyện. 

Phi Nhung chân thành chia sẻ: “Tôi làm từ thiện bằng tiền đi hát, nuôi con cũng từ tiền tôi đi hát. Tôi không có quỹ từ thiện như những người khác, nên tôi làm việc thiện do tiền của tôi. Tôi có cái tên hôm nay và cuộc sống hôm nay, nuôi các trẻ em cơ nhỡ đến ngày hôm nay, cũng là do khán giả cho tôi cái tên ca sĩ Phi Nhung thì tôi đi hát được, mới có tiền nuôi các con. Tôi rất hãnh diện khi được khán giả thương cho đến bây giờ. Nên tôi không sợ một số bạn ở cộng đồng mạng phá tôi. Họ chửi tôi như thế nào đi nữa, thậm chí hạ nhục tôi, tôi vẫn cười”.  

Phi Nhung từng kể lại hơn 20 năm trước khi chị về Việt Nam, chứng kiến quá nhiều mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống nên từ đó lúc nào có tiền là đi từ thiện.

Và thế là hành trình từ thiện của Phi Nhung kéo dài hơn 20 năm qua từ nay khép lại. Ngôi sao Phi Nhung về trời, vẫn luôn tỏa sáng trên bầu trời và trong lòng người hâm mộ.

Sau 1 tháng điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), được sự nỗ lực điều trị của y bác sĩ bệnh viện nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, cô ra đi vào lúc 11 giờ 57 phút trưa 28-9.

Thùy Trang – Báo Người Lao Động