Tang lễ Phi Nhung tại Mỹ: Con gái thất thần bên bàn thờ, loạt sao Việt xót xa tưởng nhớ

Tin Tức

Tang lễ Phi Nhung tại Mỹ: Con gái thất thần bên bàn thờ, loạt sao Việt xót xa tưởng nhớ

Sau hơn 2 tuần qua đời, rạng sáng hôm nay 13/10 (giờ Việt Nam), con gái ruột của Phi Nhung là Wendy Phạm và người thân đã tổ chức tang lễ cho cố ca sĩ tại Mỹ. Rất nhiều khán giả, đồng nghiệp tại hải ngoại đã đến viếng.

Theo thông tin mà người thân Phi Nhung đăng tải, lễ tang của cô đang được diễn ra tại chùa Huệ Quang thuộc TP. Santa Ana (bang California, Mỹ). Lễ cầu siêu cố ca sĩ được tổ chức vào 11h sáng ngày 12/10 (tức 1h sáng 13/10 tại Việt Nam), bạn bè và người hâm mộ ở Mỹ có thể đến thăm viếng vào lúc 13h -19h30 (3h – 9h30 sáng tại Việt Nam), nghi thức tưởng niệm và đốt nến được cử hành lúc 10h sáng tại Việt Nam.

Ngoài ra, trong cáo phó, Wendy Phạm đại diện gia đình thông báo miễn nhận vòng hoa, phúng điếu mà thay vào đó sẽ lập quỹ từ thiện để giúp cố nghệ sĩ thực hiện 2 ước nguyện còn dang dở.

Rất đông khán giả, đồng nghiệp đã đến viêng Phi Nhung.

Tại Mỹ, đông đảo văn nghệ sĩ như Hồng Đào, Đan Nguyên, danh ca Giao Linh, Mạnh Quỳnh, Hồng Ngọc, Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh… đều đã đến tưởng niệm người quá cố, chia buồn cùng gia đình Phi Nhung. Đáng chú ý, khoảnh khắc “người tình 30 năm” của Phi Nhung là Mạnh Quỳnh đứng bần thần một hồi lâu trước di ảnh và tro cốt của Phi Nhung, nói lời tiễn biệt khiến nhiều người nghẹn ngào, các nghệ sĩ có mặt ai cũng bật khóc.

Con gái Wendy Phạm, con rể và cháu ngoại Phi Nhung.

Trizzie Phương Trinh.

Nghệ sĩ Hồng Đào.

Ca sĩ Bằng Kiều.

Danh ca Giao Linh.

Ca sĩ Đan Nguyên – Hồng Ngọc.

Bà xã Chí Tài – chị Bé Heo cũng bồi hồi chia sẻ tại tang lễ của Phi Nhung: “Hôm nay đến đây nhưng vẫn run lắm vì hình ảnh người thân ra đi liên tiếp liên tiếp sợ lắm. Hôm nay đại diện cho anh Chí Tài, anh là người thương Phi Nhung, khi nào Phi Nhung nói anh Tài đàn hát bè cho em là lúc nào anh Tài cũng sẵn sàng. Bây giờ họ đã về nơi yên bình. Phi Nhung ơi, chị bé Heo rất thương em, nhớ hoài những món quà em gửi cho chị. Phi Nhung lúc nào cũng gửi những chú heo bằng gỗ mun đẹp thiệt đẹp, nặng thiệt nặng và càng lau càng bóng. Bên nhà Chí Tài cũng còn vài con. Sau này khi hết dịch rồi bé Heo sẽ về đó. Thương Phi Nhung lắm, chúc em ngủ ngon và anh Tài sẽ đàn hát mỗi ngày với em. Yêu em”.

Ca sĩ Phương Loan – bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài.

Trong khi đó, MC Kỳ Duyên cho biết di nguyện của Phi Nhung là xây một trường Việt Ngữ ở Mỹ. Tất cả những khoản tiền phúng viếng cũng sẽ được Wendy Phạm đưa vào quỹ từ thiện, thực hienj tâm nguyện của cô. Ngoài ra, 30 bức ảnh mà Việt Hương chuyển từ Việt Nam sang xuất hiện trong đám tang sẽ được gửi đến mọi người để đem về. Những ai có nhu cầu nhận những bức ảnh này sẽ quyên góp một khoản tiền nhỏ để ủng hộ quỹ từ thiện của Phi Nhung và con gái.

MC Kỳ Duyên.

Dù cách trở địa lý, khác múi giờ, nhưng hàng chục nghìn người hâm mộ tại Việt Nam đã dõi theo diễn biến của tang lễ thông qua livestream của Trung tâm Thúy Nga để tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa đến nơi yên nghỉ cuối cùng.

Rất đông khán giả theo dõi tang lễ của nữ ca sĩ.

TaeV