Yên nghỉ Phi Nhung nhé – giọng ca vàng trong làng nhạc quê hương

Tin Tức

Yên nghỉ Phi Nhung nhé – giọng ca vàng trong làng nhạc quê hương

TTO – Trưa 28-9, đồng nghiệp và người hâm mộ tiếc thương trước sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung sau hơn 1 tháng cô điều trị bệnh do mắc COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ dòng cảm xúc trên trang cá nhân như lời tạm biệt.

Yên nghỉ Phi Nhung nhé - giọng ca vàng trong làng nhạc quê hương - Ảnh 1.

Phi Nhung (1970-2021)

Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng nữ ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h57 ngày 28-9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng điều trị tại đây.

Ca sĩ Quang Thành nói với Tuổi Trẻ Online: “Tôi xin gửi một lời cầu nguyện dành cho Phi Nhung, người tôi quen biết 20 năm nay. Tôi vừa nghe cách đây ít phút từ các nhà báo, người thân. Trong 2 ngày nay, tôi đã chuẩn bị tinh thần.

Tôi nhớ lại sự ra đi của cô Lệ Thu hồi đầu năm, cũng bị rút ống thở như vậy. Căn bệnh sẽ tấn công người bệnh trong những ngày đầu, nếu vượt qua thì sẽ giảm dần, còn nếu chuyển nặng thì virus vào phổi, gặp nguy hiểm và phải chạy ECMO.

Khi Phi Nhung gặp nguy hiểm thì tôi nghĩ đến cô Lệ Thu, chúng tôi chuẩn bị tinh thần nhưng vẫn luôn chờ đợi phép mầu. Tôi sốc vì Phi Nhung còn trẻ quá, cô ấy còn nhiều hoài bão, có liên đới đến nhiều người, đặc biệt là 23 em bé mồ côi mà cô ấy đang bảo trợ.

Trước tôi thường hay qua phòng thu của Phi Nhung tại Mỹ, cô ấy có cô con gái Wendy rất ngoan ngoãn. Nhưng Phi Nhung lại chú trọng công việc và việc chăm sóc những đứa trẻ ở Việt Nam. Cô ấy gắn bó với những đứa trẻ đến mức đánh mất cả gia đình riêng của mình. Ai từng giúp trẻ con, từng làm thiện nguyện sẽ hiểu cho tấm lòng Phi Nhung”.

Yên nghỉ Phi Nhung nhé - giọng ca vàng trong làng nhạc quê hương - Ảnh 2.

Quang Thành và Phi Nhung từng đứng chung sân khấu – Ảnh: Facebook Quang Thành

Đạo diễn Quốc Thuận chia sẻ trên trang cá nhân đầy tâm sự: “Vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung. Dù ở đâu cũng mang lời ca tiếng hát tiếp tục phục vụ nhé chị”.

Xuân Lan – một người em, người đồng nghiệp gắn nhiều hoạt động thiện nguyện cùng Phi Nhung trong thời gian qua – cũng buồn bã viết: “Người nằm yên không kêu than chết trên căn phần. Một góc trời, người vẫn ngồi, một đời nhỏ nhen. Chị đi nhẹ nhàng nhé”.

Yên nghỉ Phi Nhung nhé - giọng ca vàng trong làng nhạc quê hương - Ảnh 3.

Phi Nhung trong chương trình ‘Chuyện ngại nói’ cùng Xuân Lan – Ảnh chụp màn hình

Ca sĩ Đan Trường viết trên trang cá nhân: “Nghe tin Phi Nhung vừa qua đời. Bất ngờ quá, cứ nghĩ Nhung gần như sẽ trở lại, buồn vô cùng. An nghỉ và lúc nào cũng tươi cười vậy Nhung nhé. Xin chia buồn cùng gia đình của Phi Nhung”.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc chia sẻ: “Thật không còn gì xót xa hơn khi phép mầu đã không xảy ra. Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương và êkip xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và những khán giả yêu mến chị Phi Nhung. Chị mãi mãi sống trong tâm hồn của những người yêu nhạc Việt Nam”.

Yên nghỉ Phi Nhung nhé - giọng ca vàng trong làng nhạc quê hương - Ảnh 4.

Phi Nhung và Đan Trường trong hậu trường một chương trình ca nhạc – Ảnh: Facebook Đan Trường

Diễn viên Nhật Kim Anh bày tỏ nỗi buồn và kêu gọi mọi người cùng nhau niệm Phật hồi hướng cho ca sĩ Phi Nhung. Ca sĩ Quang Hà nuối tiếc: “Âu biết rằng sống chết vô thường, nhưng em không bao giờ tin lại nhanh đến vậy. Thương chị. Cầu xin Đức Phật cho Phi Nhung được siêu sinh tịnh độ”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết lời tiễn biệt: “Sóng đời cuồng trôi nỡ nào Phi Nhung hỡi? Giờ em đã bỏ mà đi mãi không về” – phỏng theo ca khúc Sông quê mà nữ ca sĩ từng hát.

Yên nghỉ Phi Nhung nhé - giọng ca vàng trong làng nhạc quê hương - Ảnh 5.

Đàm Vĩnh Hưng tưởng nhớ Phi Nhung bằng lời ca khúc – Ảnh: FACEBOOK ĐÀM VĨNH HƯNG

MC Nguyên Khang xót xa khi Phi Nhung đã ra đi trong cuộc chiến với COVID-19. Anh viết: “Nụ cười đã tắt đằng sau nước mắt. Cuộc chiến với COVID-19 đã lấy đi của chúng ta quá nhiều điều, quá nhiều mất mát, đau thương và đã mang đi người nghệ sĩ mà chúng tôi trân quý.

Chúng tôi, những anh chị em nghệ sĩ vẫn thầm cầu mong chị sẽ đủ sức mạnh để vượt qua, nhưng phép mầu đã không xuất hiện. Một người mẹ luôn cưu mang những đứa trẻ cơ nhỡ, một bếp trưởng của những bữa cơm thiện tâm, một người phụ nữ luôn xông pha trong những hoạt động cứu trợ đã về với cõi Phật.

Tôi vẫn còn nhớ lần quay hình “Ký ức ngọt ngào” cùng chị và anh Đình Văn, ấn tượng về chị là sự giản dị mộc mạc, là chiếc áo dài nền nã và những bản dân ca ngọt ngào. Tôi còn nhớ chị nói: Chút nữa giao lưu em hỏi gì chị? Nhớ hỏi mấy câu dễ dễ thôi nha. Tôi bật cười vì một người phụ nữ với biết bao kinh nghiệm sân khấu và quay hình, nhưng vẫn luôn kỹ tính và thiệt tình.

Chị ra đi để lại bao dự án thiện nguyện còn dang dở, bao ca khúc quê hương vẫn còn chưa kịp thu âm, và cả những người con đang mong ngóng mẹ về.

Yên nghỉ chị nhé – giọng ca vàng trong làng nhạc quê hương”.

Các nghệ sĩ như diễn viên Khả Như, ca sĩ Minh Vương… đều chia sẻ lời thương tiếc.